skip to main |
skip to sidebar
ซี่โครงหมูผัดพริกแกง
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูขนาดช้ินพอดีคำ 500 กรัม
- น้ำพริกแกงเผ็ดแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อน 1/4 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าสีเขียวและสีแดง หั่นแฉลบ 2เม็ด
- ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี้บ 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
- นมสดจืด 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- หมักซี่โครงหมูกับนมสดประมาณ15นาที
- ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพืช พอหอม ใส่กระดูกหมูที่หมักไว้ ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำเปล่า เคี่ยวไฟอ่อนจนกระดูกหมูสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบเติมนมสดอีกนิดหน่อยพอขลุกขลิก แล้วปิดไฟ
- เติมพริกไทยอ่อน พริกสด ใบโหระพา คนให้เข้ากัน แล้วยกลงจัดรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment